Website Trường Mầm Non Đại Thắng – Đại Lộc – Quảng Nam

trung thu

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI THẮNG
TỔ CHỨC VUI HỘI TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ “VUI HỘI TRĂNG RẰM”

Hòa với không khí của mùa thu tháng 8, cùng với những ngày đầu tiên của năm học mới. Chiều ngày 15/09/2016 ( nhằm ngày 15 âm lịch) trường mầm non Đại Thắng tổ chức vui hội trung thu với chủ đề “ Vui hội trăng rằm” cho toàn thể học sinh trong trường nhằm tạo sân chơi cho các cháu, cho các cháu được vui múa hát, được xem múa lân, cùng nhau phá cỗ cùng chị Hằng chú cuội.
Về tham dự vui hội trung thu có Bà: Trần Thị Tuyết Nhung chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Đại Thắng: Ông Hồ Văn Chín chủ tịch hội nông dân xã. Bà Lê Thị Lượng cán bộ chuyên trách dân số gia đình và trẻ em; Bà Phạm Thị Bích Thuyền phó chủ tịch mặt trận xã Đại Thắng cùng đông đảo phụ huynh học sinh, CB- GV- NV trong toàn trường về tham dự. Đặc biệt có mặt của gần 317 học sinh trong toàn trường.
Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của Đảng ủy- HĐND- UBND xã, chùa Phú Thọ và sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh đã góp phần làm nên sự thành công cho ngày hội.
Sau lời phát biểu khai mạc của cô giáo Trần Thị Vân- BTCB- Hiệu trưởng nhà trường, chương trình vui hội trung thu đã được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ hết sức dễ thương của các cháu học sinh đến từ các cụm lớp thể hiện. Tiếp đến, chị Hằng và chú Cuội xuất hiện trong tiếng vỗ tay vui mừng của các cháu
. Trẻ được hòa mình vào niềm vui rước đèn, phá cỗ, được nhảy múa vui đùa cùng chị Hằng, chú Cuội, được nghe chị Hằng kể chuyện…các cháu như cảm nhận sâu sắc hơn về niềm vui và ý nghĩa trong ngày tết trung thu.
Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo một sân chơi bổ ích đem đến cho các cháu một sân chơi lành mạnh, lý thú, niềm vui sướng hiện lên khuôn mặt của trẻ thơ, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.